Hỗ trợ trực tuyến
TSUBAKI
TSUBAKI

Hiểu đúng về Silicone có trong mỹ phẩm

Trong những năm gần đây, việc nhận định silicone có trong dầu gội hoặc dầu xả sẽ trở thành nguyên nhân gây tổn hại hoặc rụng tóc đang lan rộng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc silicone tích tụ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ảnh hưởng xấu đến tóc hoặc da đầu thì chưa từng xảy ra. Các nhà nghiên cứu của Shiseido sẽ giải thích chi tiết.

Hiểu đúng về Silicone có trong mỹ phẩm

Trước hết Silicone là gì?

Là chất liệu an toàn, trên thực tế đang được sử dụng cho dụng cụ nấu nướng

"Silicone" thường hay được gọi là "silicon", nhưng được viết chính thức là "silicone". Nồi hấp silicone – một dụng cụ nhà bếp đang được yêu thích cũng là sản phẩm được chế tạo từ silicone. Silicone là hợp chất hữu cơ được tạo thành từ oxy, silicone và các nhóm hữu cơ, có nhiều ưu điểm đa dạng như: chịu nhiệt và ánh sáng mạnh, mềm dẻo, tính thông khí cao… Vì là chất liệu rất an toàn nên silicone được sử dụng rộng rãi trong các mặt hàng hằng ngày, hàng thực phẩm, trong cả lĩnh vực công nghiệp và y tế. Silicone cũng được bào chế đưa vào các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội và dầu xả. Hiệu quả của việc này là giúp giảm ma sát giữa các sợi tóc với nhau trong khi gội xả, và để kiểm soát sự cảm nhận về độ bóng đẹp và ẩm mượt của mái tóc ngay sau khi sử dụng sản phẩm.

Là chất liệu an toàn, trên thực tế đang được sử dụng cho dụng cụ nấu nướng

Silicone có phải là nguyên nhân gây ngứa da đầu và rụng tóc không?

Hoàn toàn không.

Silicone có trong dầu gội và dầu xả ứng dụng dự kết hợp độc đáo, tận dụng được ưu điểm an toàn vốn có của silicone. Vì thế, không gây ảnh hưởng lên da đầu và tóc, nên không phải là nguyên nhân gây ngứa da đầu và rụng tóc.

Silicone có phải là chất tích tụ ở lỗ chân lông, gây hại cho tóc và da đầu hay không?

Trên thực tế không phải.

Vì silicone có trong dầu gội là những hạt vô cùng li ti nên sẽ không thể bám dính thừa vào tóc. Hơn nữa, silicone trong dầu xả còn sót lại trên tóc, sẽ được rửa sạch ở lần gội đầu tiếp theo , nên cũng không tích tụ lại trong tóc hoặc gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Do đó, việc silicone gây hại cho da và tóc là nhận định không có thực.

Silicone có phải là chất tích tụ ở lỗ chân lông, gây hại cho tóc và da đầu hay không?
Đóng Xem thêm các thử nghiệm xác minh

Silicone có gây trở ngại cho việc thẩm thấu các dưỡng chất vào tóc hay không?

Hoàn toàn không gây trở ngại

Khi tóc ướt, silicone không thể bao phủ kín bề mặt tóc nên các dưỡng chất vẫn có thể hoạt động bình thường. Ngoài ra, silicone cũng không gây ảnh hưởng đến nếp uốn hoặc màu tóc.

Hoàn toàn không gây trở ngại

Silicone có hiệu quả trong việc phục hồi tóc bị hư tổn không?

Silicone có trong dầu gội và dầu xả vừa hạn chế tóc cọ vào nhau, vừa giúp các ngón tay dễ dàng di chuyển giữa các sợi tóc, nên rất có hiệu quả trong việc giảm thiểu các tổn thương cho tóc trong khi gội. Ngoài ra, silicone còn làm giảm ma sát nên kể cả tóc dễ xơ rối, tóc hư tổn chẻ ngọn cũng trở nên bóng mượt sau khi gội xả. Hơn nữa, vì silicone cũng có hiệu quả cao trong việc làm tăng độ óng ả cho tóc, nên được sử dụng trong nhiều loại dầu xả. Ngay cả tóc bị hư tổn, trở nên khô ráp cũng có thể phục hồi lại vẻ bóng đẹp bằng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa silicone.

Silicone có hiệu quả trong việc phục hồi tóc bị hư tổn không?

Silicone không gây ảnh hưởng xấu cho da và tóc Silicone không gây ảnh hưởng xấu cho da và tóc
Hỗ trợ trực tuyến